Truy cập nội dung luôn

 

Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Email  RSS  Sơ đồ cổng

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

ĐĂNG NHẬP QUẢN TRỊ ĐĂNG NHẬP QUẢN TRỊ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 315
  Tổng lượt truy cập: 470147

LỜI BAN BIÊN TẬP LỜI BAN BIÊN TẬP

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phát động trong toàn Đảng bộ, các tổ chức đảng, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức, người lao động và học sinh - sinh viên tích cực tham gia Phong trào thi đua "Đồng Khởi mới".  
Với phương châm "Hai chân, ba mũi", Đảng ủy Khối lựa chọn và phát động thi đua thực hiện 06 nội dung trọng tâm
Thứ nhất, thi đua thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Thi đua tiếp tục lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trở thành nền nếp trong sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực. Các chi ủy, đảng ủy cơ sở xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4. Thường xuyên tự phê bình và phê bình, nhận diện, đẩy lùi sự suy thoái; giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp; rà soát, bổ sung hoàn thiện, thực hiện nghiêm túc chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ công tác. Kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, cách làm hay, mô hình tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4.

 Xem thêm >>>

 

 

CHI TIẾT TIN

Cảm xúc thế hệ và khát vọng vươn lên sánh vai cùng cả nước
03/04/2021

Ngày 30/4/1975, cách nay 46 năm của thế kỷ trước, cùng toàn miền Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta tiến về giải phóng Thị xã Bến Tre, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ Quốc, cùng cả nước tiến lên CNXH. Đánh giá về tầm vóc của chiến thắng 30/4/1975, Đảng ta nhấn mạnh: “Năm tháng rồi sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, trí tuệ con người và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm vóc quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”.

Nhìn lại chặng đường 46 năm qua trong hành trình hơn 300 năm trước, bao thế hệ ông cha đã khai phá vùng đất hoang vu, rừng rậm đầy thú dữ để xây làng, lập ấp, xây dựng cuộc sống mới trên 3 dãy cù lao này - Đó là ý chí, là khát vọng của ông cha xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc không chỉ cho mình mà cho cả tương lai con cháu mai sau. Hơn 160 năm trước - 1859, ngay từ khi thực dân Pháp đặt chân lên vùng đất cù lao này đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt của ông cha ta, gây cho chúng nhiều tổn thất nặng nề; với khát vọng không có gì quí hơn độc lập tự do, hoà trong dòng chảy của phong trào yêu nước, cùng với Nhân dân cả nước, bao thế hệ người Bến Tre đã vùng lên khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm và bao người đã ngã xuống nhưng quê hương đất nước vẫn chìm trong đêm dài nô lệ dưới gót giày của thực dân, đế quốc xâm lược.

Hơn 90 năm trước - 1925 - khi Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh mở lớp huấn luyện những người cộng sản đầu tiên chuẩn bị cho việc thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (ở Quảng Châu, Trung Quốc) thì những hạt giống đỏ đầu tiên ở Bến Tre cũng có mặt và trở thành những người cộng sản đầu tiên ở Bến Tre. Ngày 03/02/1930 Đảng cộng sản Việt Nam được thành lập thì tháng 4/1930, chi bộ Đảng đầu tiên ở Bến Tre cũng ra đời lãnh đạo phong trào cách mạng.

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đặc biệt là trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đảng bộ và nhân dân Bến Tre đã sáng tạo và làm nên cuộc Đồng Khởi 1960 oai hùng, tạo nên một “Dáng đứng Bến Tre” tạc vào lịch sử. Để tạo nên một “Dáng đứng Bến Tre” trên mảnh đất này đã có hơn 35.000 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, với hơn 6.000 bà mẹ - Mẹ Việt Nam anh hùng. Với những con người tiêu biểu đại diện cho một thế hệ anh hùng đầy khí phách kiên cường như: Anh hùng - Nữ tướng Nguyễn Thị Định, linh hồn của phong trào Đồng Khởi với câu nói: “Không còn con đường nào khác là vùng lên Đồng Khởi…”, Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Kế, trước đòn tra tấn dã man của kẻ thù, buộc mẹ phải khai nơi trú ẩn của chồng và con, với khí phách kiên cường, Mẹ đã nhìn thẳng vào mặt của kẻ thù quát rằng “Chồng con tao ở trong trái tim tao, chúng bây hãy moi tim tao ra mà tìm”… và biết bao anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt và biết bao bia mộ liệt sỹ chỉ vỏn vẹn một dòng chữ “vô danh”!

Hòa bình lập lại, Đảng bộ và Nhân dân Bến Tre ra sức xây dựng lại quê hương, quyết chí vươn lên, phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” luôn được dấy lên liên tục hơn 40 năm qua, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu quê hương, đất nước; người dân Bến Tre chung lưng đấu cật, huy động mọi nguồn tài lực, vật lực để xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo; bộ mặt kinh tế - xã hội không ngừng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần người dân không ngừng cải thiện, nâng lên.

Trong hành trình xây dựng và phát triển quê hương của các thế hệ người Bến Tre, mỗi giai đoạn, thế hệ sau tiếp nối truyền thống và được truyền cảm xúc từ thế hệ trước, thôi thúc mỗi người vượt lên chính mình, đoàn kết, người trước dìu dắt người sau hướng tới một mục tiêu xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Chính cảm xúc các thế hệ nối tiếp nhau đã hun đúc nên truyền thống, bản sắc văn hóa của người Bến Tre hướng tới chân - thiện - mỹ và luôn khát vọng vươn lên xây dựng quê hương giàu đẹp!

Trong chặng đường mới hội nhập và phát triển - chặng đường mà Đảng và Nhân dân ta đã xác định mục tiêu phát triển hướng tới xây dựng nước Việt Nam hùng cường, hạnh phúc! Đến năm 2025 - kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: Là nước đang phát triển, có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp. Đến năm 2030 - kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng: Là nước phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Đến năm 2045 - kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Đối với tỉnh ta, mục tiêu tổng quát được Đại hội XI Đảng bộ tỉnh xác định: … phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần Đồng Khởi, ý chí và khát vọng vươn lên của người Bến Tre… Phấn đấu xây dựng Bến Tre trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực vào năm 2025 và của cả nước vào năm 2030. Đó là ý chí, khát vọng vươn lên phồn vinh, hạnh phúc. Ý chí và khát vọng đó phải được quán triệt, lan tỏa trở thành tình cảm của mỗi người dân Bến Tre đối với quê hương để cùng nhau hành động.

Với khát vọng xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng phồn vinh, hạnh phúc luôn ấp ủ trong suy nghĩ và là nỗi trăn trở của bao thế hệ người con quê hương xứ dừa. Phải biến ý chí, tinh thần Đồng Khởi 1960, tinh thần chiến thắng 30/4 thành cảm xúc của thế hệ hôm nay với khát vọng vươn lên, đó là mệnh lệnh và trách nhiệm của thế hệ hôm nay phải xây dựng Bến Tre ngày càng phát triển, phồn vinh, hạnh phúc, sánh vai cùng cả nước vào năm 2045, góp phần xây dựng nước Việt Nam hùng cường, hạnh phúc!

BBT

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN KIỆN ĐẠI HỘI VĂN KIỆN ĐẠI HỘI

THƯ MỜI - THÔNG BÁO THƯ MỜI - THÔNG BÁO

LỊCH CÔNG TÁC LỊCH CÔNG TÁC

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

 Tập huấn công tác tuyên giáo và báo cáo viên cơ sở năm 2021
 Công tác văn hóa - văn nghệ năm 2021
 Thực hiện công tác Dân vận năm 2021
 Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)
 Tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền giỏi năm 2021

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

VIDEOS VIDEOS

Tất cả videos
NDST_So217_Hoiphununhanquyenvietnamhaytroroiphahoaidatnuoc(01-10)
Hương Tình Bến Tre (Hà Sơn)(16-10)
Dáng Đứng Bến Tre _ NSƯT Thanh Thúy(23-08)