Truy cập nội dung luôn

 

Người người thi đua, ngành ngành thi đua thực hiện phong trào “Đồng Khởi mới” trong phát triển kinh tế - xã hội !

Email  RSS  Sơ đồ cổng

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

ĐĂNG NHẬP QUẢN TRỊ ĐĂNG NHẬP QUẢN TRỊ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 324
  Tổng lượt truy cập: 570576

LỜI BAN BIÊN TẬP LỜI BAN BIÊN TẬP

Tích cực hưởng ứng thi đua xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu

 Thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU, ngày 17/10/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động phong trào thi đua "Đồng Khởi mới" giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã ban hành Kế hoạch phát động thi đua trong toàn Đảng bộ với nội dung : Thi đua xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu và phương châm "Hai chân - Ba mũi".

Theo đó, chân thứ nhất: Xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh . Tập trung thi đua xây dựng các chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ theo Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ; Kế hoạch số 05-KH/ĐUK của Đảng ủy Khối về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng; Kế hoạch số 06-KH/ĐUK của Đảng ủy Khối về chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát; kéo giảm tỉ lệ đảng viên vi phạm; Kế hoạch số 07-KH/ĐUK của Đảng ủy Khối về nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ và quản lý đảng viên. Hàng năm, Đảng bộ Khối được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 80% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15 - 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có tổ chức cơ sở đảng không hoàn thành nhiệm vụ; 80% trở lên chi bộ trực thuộc cơ sở được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 50% trở lên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Xem thêm >>>

CHI TIẾT TIN

Hồ Chí Minh tấm gương một đời cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân
22/04/2020

Đất nước ta, dân tộc ta thật hạnh phúc khi có một vị lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một bậc đại trí, đại nhân, đại dũng là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã để lại cho muôn đời sau một tấm gương đạo đức mà mỗi khi ta soi vào đấy là thấy tâm hồn ta trong sáng hơn, hành vi của ta tốt đẹp hơn và con người của ta như được nâng cao hơn. Bởi vì tấm gương của một bậc vĩ nhân nhưng lại rất đỗi bình dị, rất đỗi đời thường mà bất kỳ ai, bất kỳ một cơ quan, một đơn vị nào cũng đều có thể học tập và noi theo để tự hoàn thiện mình. Đó là tấm gương một đời cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng về nêu gương, luôn thống nhất giữa nói và làm. Người không chỉ nêu ra và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải xây dựng và rèn luyện những phẩm chất cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư để phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân mà Người còn chính là hiện thân của những phẩm chất cao quý đó. Suốt cuộc đời cách mạng của Người, từ những năm tháng bôn ba tìm đường cứu nước đến khi trở thành Chủ tịch nước, Chủ tịch Đảng thì Người lúc nào cũng luôn nỗ lực làm việc và chi tiêu thật tiết kiệm; luôn thích các món ăn dân gian, tránh các nghi thức đón tiếp linh đình, lãng phí; thường mặc bộ kaki, đi dép lốp cao su, dùng túi vải, mũ cát khi đi thăm đồng chí, đồng bào, kể cả khi đi công tác ngoài nước.

Sau Cách mạng Tháng Tám thành công, chúng ta phải đối mặt với 03 thứ giặc: Giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Để góp phần chống giặc đói, Người đã kêu gọi đồng bào cả nước nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, nhường cơm, sẻ áo: Cứ 10 ngày nhịn ăn một bữa, mỗi tháng nhịn 3 bữa, đem gạo để cứu dân nghèo. Không chỉ gương mẫu nhịn ăn, Người còn bán chiếc áo lụa đồng bào tặng lấy tiền mua áo ấm tặng cho chiến sỹ trong mùa đông giá rét.

Ngoài cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, ở Người còn là một tấm gương trọn đời phấn đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. “Tôi hiến cả đời tôi cho dân tộc tôi” – Đó là câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi trả lời phỏng vấn của Báo Granma (Cu-ba). Điều này được chứng minh một cách đầy đủ bằng cả cuộc đời hoạt động của Người với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cao nhất.

Trong gần 10 năm bôn ba khắp bốn biển, năm châu, vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, Người đã hoàn thành trách nhiệm là tìm ra được con đường cứu nước đúng đắn, sau đó tuyên truyền, vận động, bồi dưỡng, giáo dục, đào tạo được những người tiên tiến nhất trong cộng đồng dân tộc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam để lãnh đạo toàn dân giành lại độc lập cho Tổ quốc, tự do, hạnh phúc cho đồng bào. Sau khi về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng, chấp nhận cuộc sống vô cùng thiếu thốn, Bác đã khẩn trương cùng Trung ương chuẩn bị mọi mặt để chuẩn bị cho Tổng khởi nghĩa giành chính quyền. Khi thời cơ đến, Người nêu quyết tâm: “Dù có đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập”. Cách mạng tháng Tám thành công, Người đã cùng Trung ương Đảng và Chính phủ, lội suối, ngủ rừng, đưa chính quyền nhân dân non trẻ vượt qua bao thác ghềnh, cùng toàn dân tộc đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược giành lại hoàn toàn độc lập, thống nhất Tổ quốc.

 Qua 24 năm giữ trọng trách là người đứng đầu Đảng và Nhà nước ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn xác định trách nhiệm của mình là hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người nói: “Cả đời tôi chỉ có một mục đích là phấn đấu cho quyền lợi Tổ quốc và hạnh phúc của quốc dân. Những khi tôi phải ẩn nấp nơi núi non, hoặc ra vào chốn tù tội, xông pha sự hiểm nghèo – là vì mục đích đó... Bất kỳ bao giờ, bất kỳ ở đâu, tôi cũng chỉ đeo đuổi một mục đích là làm cho ích quốc, lợi dân”. “Bây giờ phải gánh chức Chủ tịch là vì đồng bào ủy thác thì tôi phải gắng sức làm, cũng như một người lính vâng mệnh lệnh của quốc dân ra trước mặt trận”.

Tấm gương của Người là tấm gương “tuyệt nhiên không ham muốn công danh phú quý chút nào”, Người chỉ có ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành. Riêng phần tôi thì làm một cái nhà nho nhỏ, nơi có non xanh, nước biết để câu cá, trồng hoa, sớm chiều làm bạn với các cụ già hái củi, em trẻ chăn trâu, không dính líu gì với vòng danh lợi. Người luôn khẳng định: Sự nghiệp anh hùng cách mạng Việt Nam là của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; còn khuyết điểm thì Người nhận về mình. Hiếm có một vị lãnh tụ nào trên thế giới đứng trước toàn dân để tự phê bình, nhận lấy khuyết điểm của mình và cho rằng do mình “tài hèn đức mọn, cho nên chưa làm đầy đủ những sự mong muốn của đồng bào”. Có lẽ, Hồ Chí Minh là lãnh tụ duy nhất trên thế giới có nhiều đóng góp vĩ đại cho Tổ quốc mình, nhưng khi đi vào cõi vĩnh hằng trên ngực áo không hề có bất kỳ một tấm huân, huy chương nào.

Trong bản Di chúc, Bác viết: “Suốt đời tôi hết lòng, hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì để hối hận, chỉ tiếc là tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa”. Tấm gương của Người là những phẩm chất cần, kiệm, liêm, chính, hướng lòng mình đến chí công vô tư để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân mà đến trước lúc đi xa, Người căn dặn: Khi tôi đã qua đời, chớ nên tổ chức điếu phúng linh đình, để khỏi lãng phí thì giờ và tiền bạc của Nhân dân.

Tấm gương của Người về một đời cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, đời tư trong sáng cuộc sống riêng giản dị, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân đến nay vẫn còn nguyên giá trị mà cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải học tập và làm theo. Từ việc thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 07/11/2006 của Bộ Chính trị khóa X về tổ chức Cuộc vận động “Học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đến Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và nay là Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chúng ta đã đạt nhiều kết quả quan trọng.

Đa số cán bộ, đảng viên thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư trong thực thi công vụ; xây dựng tư tưởng tiến công trong công việc; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ phân công. Gương mẫu, nghiêm túc thực hiện tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII. Quá trình phấn đấu đó, thời gian qua, trong tỉnh ta có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng, những tấm gương đó đang được lan tỏa ngày càng rộng trong Đảng bộ tỉnh nhà, đã góp phần thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo, tạo động lực đưa kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.

Những cá nhân được khen thưởng trong học tập và làm theo Bác

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có biểu hiện hoặc đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", sa vào chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng, lãng phí, bè phái, chạy chức chạy quyền, độc đoán, gia trưởng, thậm chí trù dập, ức hiếp quần chúng, vi phạm kỷ luật,... có không ít cán bộ, đảng viên nói nhiều làm ít, không nêu gương về đạo đức, thích được tân bốc, thích được khen thưởng, hạn chế thì đổ lỗi cho tập thể, thành tích thì quy về cá nhân, tham quyền, cố vị,… trong số đó, có cả những cán bộ lãnh đạo, quản lý. Nguyên nhân là do cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thiếu rèn luyện đạo đức cách mạng, không thực hành cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư để phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, dẫn đến vi phạm, bị kỷ luật, thậm chí bị khai trừ khỏi Đảng, truy tố trước pháp luật. Chính những cán bộ, đảng viên đó đã làm ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín của Đảng, làm giảm lòng tin của Nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước.

Chính vì vậy, việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh về cần kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân là việc làm hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Do vậy, chúng ta cần tập trung một số giải pháp sau:

Một là, tiếp tục triển khai, tuyên truyền, học tập Chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị. Làm cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thấm nhuần tư tưởng “tận trung với nước”, “tận hiếu với dân”, nêu cao nhận thức về trách nhiệm đối với tổ quốc, trách nhiệm với nhân dân; khuyến khích cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đem hết tài năng, sức lực để hoàn thành tốt nhất, hiệu quả nhất nhiệm vụ được phân công.

Hai là, tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng Đảng. Trước tiên là tuyên truyền, quán triệt cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhận diện đầy đủ 27 biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và khắc phục triệt để những hạn chế trong thực hiện Nghị quyết thời gian, nhất là tình trạng quan liêu, tham nhũng, xa rời quần chúng, không sâu sát cơ sở, thiếu kiểm tra, đôn đốc, không nắm chắc tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị mình; thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc và đòi hỏi chính đáng của nhân dân. 

Ba là, đưa việc công tác tự phê bình và phê bình về thực hiện thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, là người công bộc của Nhân dân vào sinh hoạt thường kỳ của chi bộ gắn với việc thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề bàn sâu về nội dung này, qua đó xây dựng tác phong, lề lối làm việc cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô, tận tâm, tận tụy trong công việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị. Phải làm cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thấy được những khó khăn, bức xúc của Nhân dân chính là những khó khăn, bức xúc của bản thân mình mà sẵn sàng phục vụ cho thật tốt.

Bốn là, tiếp tục phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, người có chức vụ càng cao càng phải gương mẫu rèn luyện đạo đức cách mạng, thực hành cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư trong công việc lẫn đời tư tại gia đình, nơi công tác, nơi cư trú. Đồng thời, thực hiện nghiêm kỷ luật Đảng, Điều lệ Đảng, quy định về những điều đảng viên không được làm và các quy định về nêu gương… Tổ chức đảng, cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy phải thật sự chí công vô tư trong phân công, giao việc cho cán bộ, trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, đề bạc, bổ nhiệm cán bộ. Có như vậy chúng ta mới có đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên, phục vụ tốt sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã chọn.

Năm là, thường xuyên kiểm tra, giám sát tổ chức, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công. Kiên quyết xử lý, cho ra khỏi bộ máy những cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thể hiện tinh thần làm việc thiếu trách nhiệm, quan liêu, hách dịch, làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhân dân, làm ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước; đồng thời có cơ chế để xử lý trách nhiệm liên đới đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền có cán bộ dưới quyền vi phạm.

Sáu là, thường xuyên tổ chức tọa đàm, hội thảo, sơ kết, tổng kết, giao lưu các gương điển hình tiên tiến để kịp thời chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo; phát hiện, biểu dương, khen thưởng xứng đáng đối với những tổ chức, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác, nhất là thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị. Đồng thời rút kinh nghiệm những mặc còn tồn tại hạn chế, nghiêm khắc phê bình những tập thể, cá nhân chưa quan tâm đúng mức đến việc thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sơn Nam

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN KIỆN ĐẠI HỘI VĂN KIỆN ĐẠI HỘI

THƯ MỜI - THÔNG BÁO THƯ MỜI - THÔNG BÁO

LỊCH CÔNG TÁC LỊCH CÔNG TÁC

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

 Thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW của Ban Bí thư khóa XIII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới
 Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống Covid-19
 Tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo
 Tuyên truyền việc thực hiện không săn, bắt, mua, bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ, tàng trữ, quảng cáo, xâm hại động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm
 Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chốngdịch Covid-19 trong tình hình hiện nay

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

VIDEOS VIDEOS

Tất cả videos
NDST_So217_Hoiphununhanquyenvietnamhaytroroiphahoaidatnuoc(01-10)
Hương Tình Bến Tre (Hà Sơn)(16-10)
Dáng Đứng Bến Tre _ NSƯT Thanh Thúy(23-08)