Truy cập nội dung luôn

 

Đảng, Nhà nước và Nhân dân đời đời nhớ ơn các anh hùng - liệt sỹ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!

Email  RSS  Sơ đồ cổng

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

ĐĂNG NHẬP QUẢN TRỊ ĐĂNG NHẬP QUẢN TRỊ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 107
  Tổng lượt truy cập: 872962

LỜI BAN BIÊN TẬP LỜI BAN BIÊN TẬP

Thực hiện chủ đề năm 2022

Thực hiện chủ đề năm 2022 của Tỉnh ủy "Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển", những tháng đầu năm 2022, Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã có nhiều đổi mới trong triển khai cụ thể hóa chủ đề năm 2022. Từ đó tạo sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên, người dân trong thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh theo Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Trong tuyên truyền, vận động Là đơn vị được Đảng ủy Khối (ĐUK) chọn làm đơn vị xây dựng điển hình trong thực phong trào thi đua "Đồng khởi mới", Chi bộ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đã xây dựng kế hoạch triển khai đến từng cán bộ, đảng viên, người lao động trong đơn vị gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Bí thư Chi bộ Bùi Văn Hiệp cho biết, trong năm 2022, chi bộ được giao thực hiện các công trình trọng điểm. Để đạt mục tiêu đề ra, chi bộ phân công, giao việc cụ thể cho từng đảng viên và định kỳ kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao. Chi bộ cũng tập trung cho công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS). Hàng tháng, trong các cuộc họp tổ, họp chi bộ đều có KT, GS chuyên đề trong tháng, quý được chi bộ đề ra. Qua đó, kịp thời phối hợp, hỗ trợ đảng viên, tổ đảng hoàn thành nhiệm vụ trong tháng, nếu có khó khăn báo cáo cấp trên hướng dẫn kịp thời. "Có được kết quả này, trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quý I-2022, chi bộ tập trung công tác chính trị tư tưởng. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bằng nhiều hình thức, chi bộ đã đưa các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ĐUK đến với cán bộ, đảng viên và người lao động, từ đó tạo được sự đồng thuận thực hiện nhiệm vụ được giao", Bí thư Chi bộ Bùi Văn Hiệp nhấn mạnh.

xem thêm >>>

CHI TIẾT TIN

Sức lan toả từ Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
30/07/2020

 

Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức “là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, các đoàn thể, công chức, viên chức và người lao động, góp phần rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong Khối đối với công tác thông tin, tuyên truyền việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII” (phát biểu của đồng chí Võ Văn Kiệt, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối).

Đồng chí Võ Văn Kiệt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Kho61i trao giải Nhất chpo thí sinh Lê Huyền Trang

Ngay sau khi được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối phát động, các chi ủy, đảng ủy cơ sở đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện, tổ chức nghiên cứu, quán triệt mục đích, yêu cầu và nội dung của Hội thi cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, các cấp uỷ đã trực tiếp chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc. Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Hội thi cấp cơ sở để lựa chọn thí sinh tham gia cấp Khối; nhiều đơn vị không tổ chức Hội thi cấp cơ sở nhưng đã tổ chức tuyển chọn thí sinh, hoặc tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên tham gia dự thi,… 

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi

Tính đến ngày 20/6/2020, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận 126 bài dự thi. Ban Giám khảo đã tiến hành chấm đề cương dự thi của các thí sinh để lựa chọn các thí sinh có số điểm cao vào vòng chung kết. Một một số đơn vị có nhiều thí sinh tham dự: Đảng bộ Sở Y tế (15 thí sinh), Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Bến Tre, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước (10 thí sinh); Đảng bộ Trường Cao đẳng Đồng Khởi (08 thí sinh), Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Bến Tre (07 thí sinh).  

Từ ngày tháng 30/6/2020 đến ngày 13/7/2020, Ban Giám khảo tiến hành chấm đề cương. Đa số thí sinh có sự đầu tư nghiên cứu công phu để chuẩn đề cương. Về hình thức, nhiều đề cương được chuẩn bị chu đáo, trình bày sạch đẹp, có kết cấu, bố cục và hình ảnh minh họa phù hợp, làm sáng tỏ hơn nội dung trình bày. Về nội dung, các thí sinh lựa chọn rất phong phú, có 23 thí sinh chọn câu chuyện kể về tinh thần đoàn kết; 14 thí sinh chọn câu chuyện kể nói về tinh thần tiết kiệm, đức tính giản dị; các bài còn lại nói về tình yêu thương bao la của Bác dành cho nhân dân, đặc biệt là nhiều thí sinh đã chọn câu chuyện gắn với ngành nghề mình đang công tác,…Đa số các đề cương có bám sát chủ đề, bám sát nội dung yêu cầu, trình bày mạch lạc, có phân tích làm rõ thêm những nội dung trình bày, đồng thời rút ra ý nghĩa giáo dục và xây dựng biện pháp học tập và làm theo gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Bùi Văn Chương, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho 02 thí sinh đạt giải Nhì

Sau vòng thi viết, Ban Giám khảo đã tổ chức chấm điểm, trên cơ sở kết quả của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi chọn ra 20 thí sinh có bài viết tốt nhất để vào vòng thi kể chuyện (vòng chung kết). Vòng chung kết Hội thi được tổ chức trong 02 ngày (28 và 29/7/20120). Ở vòng thi này, thí sinh dự thi kể chuyện theo bài viết đã chuẩn bị ở vòng thi viết. Thời gian trình bày từ 10- 15 phút. Sau khi thực hiện xong phần thi kể chuyện, thí sinh phải trả lời 01 câu hỏi ứng xử do Ban Giám khảo đặt ra. Thời gian trả lời không quá 05 phút. Nội dung câu hỏi liên quan trực tiếp đến mẫu chuyện và có mở rộng; kiểm tra kiến thức, kỹ năng của các thí sinh, nhất là kỹ năng thuyết trình, đối thoại trong tuyên truyền miệng.

Nhiều thí sinh tỏ rõ bản lĩnh tự tin, nắm vững kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, nhuần nhuyễn trong trình bày nội dung và phân tích bình luận, biết khai thác bối cảnh lịch sử, rút ra ý nghĩa sâu sắc vừa mang tính lịch sử, vừa mang tính thời đại, thời sự, có sáng tạo trong liên hệ thực tiễn một cách sinh động, chặt chẽ. Các thí sinh có phong cách kể chuyện tự tin, đĩnh đạc, tự nhiên, gần gũi, thuyết phục. Nhiều thí sinh đã vận dụng tốt các phương pháp thuyết trình gắn với kể chuyện, sử dụng các phương tiện kỹ thuật và công nghệ tin học, với nhiều hình ảnh, phim tư liệu quý được trình chiếu; sử dụng các loại hình văn hoá nghệ thuật (hát, múa, ngâm thơ,…); kết hợp giữa ngôn ngữ với cử chỉ động tác, hình ảnh trực quan, tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn người nghe. Một số thí sinh đã thực sự làm rung động người nghe bằng cảm xúc thực sự của mình đối với Bác Hồ, thái độ của bản thân đối với đơn vị, đất nước và nhân dân; có thí sinh đã làm cho người nghe thực sự xúc động khi liên hệ các gương điển hình đã từng học tập và làm theo Bác, những tấm gương “người thật, việc thật”.

Trên cơ sở tổng điểm của các phần thi, Ban Tổ chức Hội thi đã chọn trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 06 giải khuyến khích và 08 giải phong trào. Thí sinh Lê Huyền Trang - Đảng bộ Công ty Điện lực đạt giải nhất; 02 thí sinh: Võ Thị Lợt - Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy và Nguyễn Phan Ngọc Trâm - Đảng bộ Trường Cao đẳng Bến Tre; 03 thí sinh đạt giải ba: Huỳnh Thị Liên Chi - Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo; Phan Thanh Trẻ - Chi bộ Tỉnh Đoàn và Hồ Thị Thùy Dung - Đảng bộ Trường Chính trị đạt giải ba.

Hội thi đã được tổ chức thành công, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, gây được ấn tượng và có sức lan toả lớn. Thông qua Hội thi đã khơi dậy những tình cảm tốt đẹp, lòng thành kính đối với Bác Hồ vĩ đại, củng cố thêm lòng tin vào Đảng, vào sự nghiệp đổi mới. Nội dung các câu chuyện kể về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và sự liên hệ thực tiễn sinh động đã tôn vinh những giá trị đạo đức trong đời sống xã hội, hướng mọi người tới chân, thiện, mỹ, góp phần tạo nên những chuyển biến về nhận thức trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động về vai trò đạo đức, phong cách trước yêu cầu mới, nâng cao ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện học tập và làm theo Bác, tham gia tích cực vào cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng.

Ban Tuyên giáo

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THƯ MỜI - THÔNG BÁO THƯ MỜI - THÔNG BÁO

LỊCH CÔNG TÁC LỊCH CÔNG TÁC

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

 Kế hoạch sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030
 Kế hoạch triển khai, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
 Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912 - 07/8/2022)
 Kế hoạch tuyên truyền, cổ động diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

VIDEOS VIDEOS

Tất cả videos
NDST_So217_Hoiphununhanquyenvietnamhaytroroiphahoaidatnuoc(01-10)
Hương Tình Bến Tre (Hà Sơn)(16-10)
Dáng Đứng Bến Tre _ NSƯT Thanh Thúy(23-08)