Truy cập nội dung luôn

 

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU, THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM VÀ HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2024: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”!

Email  RSS  Sơ đồ cổng

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

ĐĂNG NHẬP QUẢN TRỊ ĐĂNG NHẬP QUẢN TRỊ

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 97
  Tổng lượt truy cập: 1662120

LỜI BAN BIÊN TẬP LỜI BAN BIÊN TẬP

Chiến thắng Điện Biên Phủ - sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại

Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thực dân Pháp dã tâm dùng vũ lực hòng đặt lại ách thống trị trên đất nước ta một lần nữa. Ngày 23/9/1945, chúng nổ súng đánh chiếm Sài Gòn, mở đầu cuộc xâm lược lần thứ hai đối với Việt Nam. Với ý chí "thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ", dù chính quyền cách mạng còn non trẻ, đời sống Nhân dân còn muôn vàn khó khăn, toàn thể nhân dân Việt Nam vẫn một lòng, một dạ đoàn kết xung quanh Đảng, Mặt trận Việt Minh,

xem thêm >>>

CHI TIẾT TIN

Quyết tâm học tập tấm gương ngời sáng của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
20/05/2024

 

Nhân Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19-5/2024), ngày 16/5/2024, Chi bộ Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bến Tre tổ chức chuyến về nguồn tại Đồng Tháp, để viếng và thắp hương mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chi bộ Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Bến Tre  viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một vài suy nghĩ về thân thế, cuộc đời cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Trong chuyến đi này tôi gặp được một hướng dẫn viên nhiệt tình, có sự hiểu biết sâu rộng khi kể về tiểu sử và cuộc đời của cụ Phó bảng, một con người có tấm lòng yêu nước cao cả. Tôi thấy ngập tràn niềm ấm áp trong tâm. Tôi kính trọng, biết ơn một con người tài năng đức độ đã có công sinh thành, dưỡng dục nên một vĩ nhân: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Tôi ngưỡng mộ cái đạo làm người của cụ, ngưỡng mộ tình cảm cao đẹp của một con người yêu nước được bao thế hệ nể phục. Cụ có lối sống mộc mạc, giản dị, nhẹ nhàng, thanh bạch của một người giàu lòng nhân ái, yêu nước, thương dân. Chính khí chất đó cũng góp phần hình thành nên con người của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Tôi cảm mến Cụ Nguyễn Sinh Sắc vì một đời sống thanh bạch, giản dị. Đối với cụ, những tiền tài, danh vọng chỉ có thể coi là ảo vọng tầm thường. Cụ khước từ chức quan, mà theo tôi thời đó thì nhiều người muốn cũng không được. Cụ yêu nghề dạy học, nhưng những kiến thức mà cụ dạy cho học trò không chỉ là chữ nghĩa sách vở, không chỉ là luân thường đạo lý mà còn là truyền thống yêu nước bao đời nay của dân tộc ta. Cụ làm những nghề bình dị mà cao quý, từ nghề giáo cho đến nghề thầy thuốc, và mỗi khi cụ đi đâu hay làm gì thì đều được người dân yêu mến.

Trong những giai đoạn cuộc đời của Cụ Nguyễn Sinh Sắc, tôi đặc biệt chú ý đến những thời điểm cụ nêu cao tinh thần yêu nước cho đồng bào. Một người không phải gốc ở Đồng Tháp như cụ Nguyễn Sinh Sắc lại có thể sống chan hòa và hết mình với nhân dân Đồng Tháp, đó thực sự là sợi dây bền chặt liên kết tình cảm giữa Cụ và bà con vùng đất này. Khi cụ mất, người dân nơi đây đã một lòng kiên cường bảo vệ mộ cụ, không để bọn thực dân xâm lược phá hoại, đó chính là tình cảm không gì có thể sánh được.

Quyết tâm học tập tấm gương ngời sáng của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Sống trong đất nước hòa bình, phát triển như ngày nay, càng hiểu được giá trị công lao cụ Phó bảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân, với nước bao nhiêu, các đảng viên càng phải thấy trách nhiệm của mình đối sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước bấy nhiêu. Tấm gương ngời sáng về đức kiên trì, tinh thần hiếu học, lòng yêu dân, yêu nước vô bờ bến của cụ Sắc sẽ mãi soi rọi cho biết bao thế hệ thanh đảng viên, đoàn viên, thanh niên hôm nay về việc lựa chọn lý tưởng sống cao đẹp - lý tưởng cách mạng vô sản. Chúng ta cần xem đó là những chuẩn mực của một người yêu nước chân chính, để từ đó cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện nhằm noi gương bậc tiền nhân - người đã có công sinh thành và dưỡng dục cho dân tộc Việt Nam một vị anh hùng kiệt xuất.

Chúng ta luôn cảm thấy tự hào về cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Càng tự hào bao nhiêu, chúng ta càng thấy trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước bấy nhiêu. Chúng ta cần phải tuyên truyền, giáo dục cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về chủ nghĩa yêu nước, đức tính thương dân, ý chí bất khuất, tinh thần hiếu học từ một bậc tiền nhân. Bản thân tôi luôn xem đó là nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng và Nhà nước đã giao cho mình; luôn nhắc nhở mình sống sao cho xứng đáng với công lao của bậc tiền nhân, học tập, rèn luyện sao cho đủ đức, đủ tài để bảo vệ vững chắc thành quả mà bậc cha ông đã dày công vun đắp.

Thời gian có trôi qua, dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, bản thân tôi sẽ không ngừng trau dồi lý luận để nâng cao nhận thức về chính trị theo đường lối mà Đảng và Bác Hồ đã chọn, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ tốt hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

Lời dạy của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đối với các con “Vật dĩ quan gia vi ngô phong dạng”, tức “Đừng lấy phong cách nhà quan làm phong cách nhà mình” đã luôn nhắc nhở chúng ta về phong cách phục vụ và ứng xử chuẩn mực của người cán bộ đối với Nhân dân: Trong công việc phải tận tình, chu đáo; trong ứng xử phải gần gũi, lễ phép, ân cần; phải biết lắng nghe và học tập ở Nhân dân, xem Nhân dân là người thầy vĩ đại để học tập suốt đời. Mọi hành động, mọi việc làm đều phải nghĩ đến lợi ích của Nhân dân trước tiên.

Học tập theo tấm gương cao cả của cụ Phó bảng là học rèn ý chí, luyện tinh thần yêu nước, học thái độ phụng sự cho dân, tập cho mình tính kiên cường để chiến thắng cái ác. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người con, người học trò vĩ đại của cụ Nguyễn Sinh Sắc. Lớp lớp người trẻ chúng tô xin nguyện là người học trò nhỏ của Chủ tịch Hồ Chủ tịch, suốt đời học tập và làm theo tấm gương đạo đức cao vời của cụ Phó bảng, của Bác Hồ, để xứng đáng là người tiếp nối truyền thống yêu nước mà dòng họ Nguyễn Sinh đã để lại. 

Quốc Phong- Văn Thạch

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THƯ MỜI - THÔNG BÁO THƯ MỜI - THÔNG BÁO

LỊCH CÔNG TÁC LỊCH CÔNG TÁC

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

 Kế hoạch hưởng ứng thực hiện cao điểm thi đua “Đồng Khởi mới” trong hai năm 2024 - 2025
 Hướng dẫn khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU, ngày 17/10/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về phát động Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến 2030
 Hướng dẫn khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU, ngày 17/10/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về phát động Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến 2030
 Kế hoạch thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

LIÊN KẾT LIÊN KẾT